วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2559

นปช. เชิญ UN ร่วมตรวจสอบประชามติ ขณะที่ทหารสั่งปิดศูนย์ปราบโกงฯ หลายจังหวัด


นปช. ยื่นจม.ถึงยูเอ็นแจงวัตถุประสงค์และการดำเนินงานของศูนย์ปราบโกงประชามติและเชิญร่วมตรวจสอบการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญร่วมกับประชาชนไทย ขณะที่ธิดาเผยทหารบุกห้ามปรามตั้งศูนย์ฯ ที่ สกลนคร ระยอง และ ปราจีนบุรี 
17 มิ.ย. 2559 เมื่อเวลา 13.00 น. ทีมงานเฟซบุ๊กแฟนเพจ 'อ.ธิดา ถาวรเศรษฐ' รายงานว่า  แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำโดย จตุพร พรหมพันธุ์ ธิดา ถาวรเศรษฐ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และคณะ ได้เดินทางไปองค์การสหประชาชาติ (UN) เพื่อยื่นหนังสือชี้แจงวัตถุประสงค์และการดำเนินงานของศูนย์ปราบโกงประชามติและเชิญร่วมตรวจสอบการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญร่วมกับประชาชนไทย
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ความคืบหน้ากรณีการตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ ของ นปช. ซึ่งเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าปลดป้ายศูนย์ดังกล่าวที่ร้านค้าซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ใกล้แยกศรีชุมด้านในเทศบาลนครลำปาง ขณะที่ จ.พะเยา เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 34 ได้ติดต่อเรียกตัวสองแกนนำเสื้อแดง เพื่อพูดคุยภายในค่ายขุนเจืองธรรมิกราช ในประเด็นการก่อตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ โดยทหารระบุห้ามเปิดศูนย์ดังกล่าวในพื้นที่ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม)
ล่าสุดวันนี้ (17 มิ.ย.59) แฟนเพจ 'อ.ธิดา ถาวรเศรษฐ' รายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าห้ามปรามการตั้งศูนย์ดังกล่าว ทั้งที่ จ.สกลนคร จ.ระยอง และ ปราจีนบุรี ด้วย
ศูนย์ปราบโกงประชามติ จ.ระยอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น