วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

พล.อ.ประยุทธ์ประชุม ครม. วาระพิเศษ - สนช.เตรียมประชุม 11.00 น.


พล.อ.ประยุทธ์ เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นวาระพิเศษ โดยมีสมาชิก คสช. ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ประธาน กรธ. ร่วมด้วย ก่อนส่งต่อให้สภานิติบัญญัติแห่งชาติพิจารณา
29 พ.ย. 2559 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยมีวาระพิเศษ ที่จะส่งต่อให้ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้พิจารณา ซึ่งรัฐบาลได้เชิญสมาชิกคสช. เข้าร่วมรับทราบด้วย โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ในฐานะสมาชิกคสช. ซึ่งเมื่อวานนี้ (28พ.ย.) เลขาธิการวุฒิสภาปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ออกหนังสือด่วนเรื่องการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เพื่อพิจารณาระเบียบวาระการประชุม ตามที่ได้รับแจ้งจากคณะรัฐมนตรี โดยนัดพิเศษ ในเวลา11.00น. ที่อาคารรัฐสภา
ในรายงานของมติชนออนไลน์ ระบุว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุม เกี่ยวกับการพิจารณาวาระพิเศษการตั้งพระมหากษัตริย์พระองค์ใหม่ว่า ขณะนี้การประชุมวาระพิเศษได้เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยได้มอบหมายให้เลขาฯ นำเรื่องส่งยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)
ขณะที่ในเว็บไซต์สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. มีคำสั่งนัดประชุม สนช. เป็นพิเศษ วันนี้ (29 พ.ย.2559) โดยจะเริ่มเวลา 11.00 น. ส่วนวาระการประชุมขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด โดยก่อนหน้านี้ นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช. เปิดเผยว่า จะทราบวาระหลังจากการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ วิป สนช. ที่จะมีขึ้นในเวลา 10.00 น. โดยจะเป็นการประชุมลับเพื่อซักซ้อมความเข้าใจและจัดระเบียบวาระการประชุมหากมีการแจ้งวาระพิเศษมาจากคณะรัฐมนตรีมาให้พิจารณา โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ารับฟังหรือเข้าบันทึกภาพก่อนเข้าห้องประชุม
ส่วนขั้นตอนในวันนี้หากคณะรัฐมนตรี ซึ่งจะประชุมกันในเวลา 09.00 น. และมีมติส่งวาระสำคัญให้ สนช.ดำเนินการ จากนั้นจะส่งเรื่องให้ที่ประชุมวิป สนช.ในเวลา 10.00 น. และเมื่อวิป สนช.รับทราบ แล้วจะบรรจุเข้าสู่วาระการประชุมของ สนช. ที่จะมีขึ้นในเวลา 11.00 น. สำหรับบรรยาการล่าสุดที่อาคาร ขณะนี้มีเจ้าหน้าและสมาชิก สนช.เดินทางมาบางส่วนแล้ว ขณะที่การรักษาความปลอดภัยเป็นไปตามปกติมีการตรวจตรารถทุกคันที่เข้าออกและบุคคลที่เข้ามาภายในอาคารรัฐสภาต้องติดบัตรแสดงตน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น