วันพุธที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2560

ประยุทธ์ ชี้เรือดำน้ำโปรจีน เด็ดสุด ซื้อ 2 แถม 1 ถูก-คุณภาพใช้ได้ พร้อมบริการเสริมแน่น


Tue, 2017-03-21 20:01
พล.อ.ประยุทธ์ ระบุโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือ จากจีน ราคาถูกที่สุดและคุณภาพใช้ได้ แล้วก็มีการบริการต่างๆ ไม่ว่าจะระบบอาวุธ ระบบการซ่อม ซื้อ 2 ลำ ให้ 3 ลำ

21 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือ จากประเทศจีน จำนวน 3 ลำ ว่า เขาบอกแล้วไง เขาแถม ใช่เปล่าเรื่อดำน้ำใช่ไหม ที่เขาบอกว่าซื้อ 2 ลำ ให้ 3 ลำ ใช่ไหม มันประหยัดกว่า
"พวกเราต้องเข้าใจว่า อันแรก ทุกคนต้องเข้าใจในเหตุผลความจำเป็นในการที่ต้องมี อันที่หนึ่ง ถ้าเข้าใจตรงกันโอเค ต้องมี อันที่สอง คือ มีแล้วจะซื้อจากไหน เพราะเราผลิตเองไม่ได้ เราไม่มีเงินเพียงพอที่จะไปซื้อของแพงๆ  อันที่สาม คือ ไอ้ที่มันเป็นตัวเลือกนี่ ราคามันถูกกว่า แต่คุณสมบัติมันยังต่ำนี่รับได้ไหม ปลอดภัยไหม ซึ่งมันก็มีหลายอย่าง วันนี้กองทัพไทยก็ซื้อของแบบนี่ล่ะ เพราะเงินเรามีน้อยไง" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว
 
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ถ้าเปิดในเว็บไซต์ มันมีขายทุกอย่างทุกยี่ห้อ แล้วยี่ห้อที่ใช้แล้วดี นั่งแล้วดีปลอดภัย  ซึ่งความปลอดภัยมีเหมือนกัน เพียงแต่คุณภาพอาจจะเป็นประเทศที่มีชื่อเสียง เมื่อผลิตออกมาก็จะมีความเชื่อมั่นมากกว่า หรือแพงกว่า ดังนั้นเราต้องดูหลายอย่าง
 
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ราคาถูกที่สุดและคุณภาพใช้ได้ แล้วก็มีการบริการต่างๆ ไม่ว่าจะระบบอาวุธ ระบบการซ่อมการอะไรต่างๆ การช่วยกันสนับสนุนการก่อสร้างโรงเก็บเรือ มันเป็นข้อเสนอเพิ่มเติมขึ้นมา และโครงการนี้เป็นโครงการจีทูจี หรือ โครงการรัฐต่อรัฐ  ตนสอบถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แล้ว ท่านก็บอกว่ายินดีให้ผู้ตรวจเงินแผนดิน (สตง.) เข้ามาตรวจสอบนะ จริงๆ แล้ว สตง. ตรวจสอบมาตลอด ไม่ใช่ไม่ตรวจสอบ การซื้ออาวุธของกองทัพนี่ตรวจ ตอนตนเป็น ผบ.ทบ.นั้น สตง.ก็เข้าไปตรวจ มีข้อสังเกตให้ทางกองทัพก็รับข้อสังเกตมาพร้อมชี้แจงตามข้อเท็จจริง เมื่อรับได้เขาก็ให้หน่วยงานดำเนินการต่อ ไม่ใช่ว่าเป็นรัฐบาลนี้แล้วไม่ตรวจสอบ เขาตรวจสอบทุกโครงการ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น