วันอังคารที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2560

ร้องเอาผิด ม.112 'พุทธอิสระ' ใช้เลือดปลุกเสกพระ มีพระปรามาภิไธยภปร.ด้านหลัง


'พุทธอิสระ' ลั่นเล่นไม่เลิก ก็อย่าเลิก พร้อมพิสูจน์ความจริงกันในศาล หลังผู้ประสานงานองค์กรส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา ร้องกองปราบ เอาผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ม.112 ใช้เลือดปลุกเสกพระ มีพระปรามาภิไธยภปร.ด้านหลัง

10 เม.ย.2560 สื่อหลายสำนักรายงานตรงกันว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (10 เม.ย.60) ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)  วิชัย ประเสริฐสุดสิริ ผู้ประสานงานองค์กรส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา (อสคพ.) พร้อมคณะ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อนันต์ จริงจิตร รองผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ป.เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ พระสุวิทย์ ธีรธฺมโม หรือหลวงปู่พุทธอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้ประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่อง “พระนาคปรก” รุ่น “หนึ่งในปฐพี” โดยที่ด้านหลังของพระเครื่อง มีการอันเชิญพระปรมาภิไธย ภปร. และมีการใช้เลือด หรือปะสะโลหิต ของหลวงปู่พุทธอิสระ ในการจัดพิธีด้วย ซึ่งเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยทำหนังสือร้องทุกข์ ,ภาพถ่ายการประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่องดังกล่าว และเอกสารจากเว็บไซต์ 2 แห่ง ซึ่งมีภาพการประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่องในครั้งนี้มามอบไว้เป็นหลักฐาน
นายวิชัย กล่าวว่า หลังจากพบเว็บไซต์ 2 แห่ง ซึ่งมีการเผยแพร่ภาพหลวงปู่พุทธอิสระ ประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่องพระนาคปรก ที่อาจเข้าข่ายผิดกฎหมาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2552 และมีการโฆษณาเพื่อให้เช่าและจ่ายแจก ซึ่งตนในฐานะพุทธบริษัท เล็งเห็นว่าการกระทำดังกล่าวส่อไปในทางหมิ่นเบื้องสูง ไม่สมควร ไม่ใช่แนวทางแห่งพระพุทธศาสนา แล้ว ยังเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายด้วย จึงเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน บก.ป.เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายหรือไม่ และหากเป็นความผิดก็ขอให้ดำเนินคดีตามบทบัญญัติกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป
ด้าน พ.ต.ท.อนันต์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้ร้องไว้ ก่อนจะนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

พุทธอิสระ ยันพร้อมดูความจริงกันในศาล

ด้าน หลวงปู่พุทธอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ต่อกรณีนี้ด้วยว่า อุตส่าห์ใจกล้า พยายามกัดฟันเดินเข้าไปหาเจ้าหน้าที่กองปราบ นำเรื่องพระนาคปรกที่พุทธะอิสระอัญเชิญสัญลักษณ์พระปรมาภิไธยล้นเกล้าทั้งสองพระองค์ ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐยิ่งมาประดิษฐานอยู่ด้านหลังองค์พระ เพื่อเทิดพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล สองปีที่ผ่านมาพุทธะอิสระพยายามนิ่งเงียบมาตลอดกับเรื่องนี้ เพราะไม่อยากต่อความยาว สาวความใหญ่ จนกลายเป็นเรื่องระคายเคืองเบื้องยุคลบาท ด้วยเพราะพวกลัทธิผีบุญพยายามจะทำเรื่องนี้ให้กลายเป็นประเด็นทางสังคมให้ได้มาตลอด
อย่างเช่นก่อนหน้าที่จะมีประเด็นพระนาคปรค คนพวกนี้ก็พยายามสื่อสารให้สังคมใจผิดเห็นผิดว่า การที่พุทธะอิสระกล้าออกไปเคลื่อนไหวต่อสู้อยู่กลางถนน ต่อต้านลัทธิผีบุญทำจนตัวตาย ย่อมต้องมีผู้มีบารมีเหนือรัฐธรรมนูญสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง
"ตลอดเวลา 2 ปีพุทธะอิสระก็พยายามนิ่งมาตลอด เพราะไม่อยากขยายความ แทนที่คนพวกนี้จะมีสำนึกคิดได้เอง แต่พอเห็นว่าพวกพ้องเผ่าพันธุ์ตนถูกรุกไล่จนหนีหัวซุกหัวซุน แทบจะไม่มีแผ่นดินอยู่ คนพวกนี้จึงคิดมาเอาคืน เมื่ออยากเล่นไม่เลิก เช่นนั้นก็อย่าเลิกเล่นเลย แต่ยังไงความจริงก็คือความจริง หากกระสันอยากพิสูจน์นัก อย่างนี้ก็ต้องไปดูความจริงกันในศาลก็แล้วกัน" หลวงปู่พุทธอิสระ โพสต์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น