วันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2560

สภานิสิตจุฬาฯ โหวต 'เนติวิทย์' นั่งประธาน เผยสิ่งแรกที่ต้องทำคือปฏิรูปการรับน้อง


สภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เลือกเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ดำรงตำแหน่งประธานสภา ปีการศึกษา 2560 เจ้าตัวลั่น สิ่งแรกทำคือเริ่มปฏิรูปการรับน้อง ย้ำมุ่งเน้นนโยบายเรื่องการปกป้อง คุ้มครอง และส่งเสริมสิทธิเสรีภาพ ของนิสิตจุฬาฯ

4 พ.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 11.15 น. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'Nawakhun Sanasilapin' โพสต์ข้อความรายงานข่าวว่า เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล ได้รับการเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานสภานิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2560 ด้วยคะแนนเสียง 27 เสียง จากองค์ประชุมทั้งหมด 36 คน
สำหรับ เนติวิทย์ เป็นนิสิตคณะรัฐศาสตร์ หนึ่งในสมาชิกสภานิสิตฯ และอดีตเลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไทและยังเป็นหนึ่งในผู้ที่เคลื่อนไหวทางการเมือง เช่น ต่อต้านบังคับเกณฑ์ทหาร เรียกร้องสิทธิการประกันตัว 'ไผ่ ดาวดิน' ผู้ต้องหาคดี ม.112 เคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการปฏิรูปการศึกษา เป็นต้น
มติชนออนไลน์ รายงานว่า เนติวิทย์ กล่าวหลังรับตำแหน่ง ว่าจะมุ่งเน้นนโยบายเรื่องการปกป้อง คุ้มครอง และส่งเสริมสิทธิเสรีภาพ ของนิสิตจุฬาฯ
ขณะที่ โพสต์ทูเดย์ รายงานว่า เนติวิทย์ กล่าว ด้วยว่า สิ่งแรกที่หลังได้รับตำแหน่งอย่างเป็นทางการหลังวันที่ 1 มิ.ย.จะเริ่มปฏิรูปการรับน้อง ซึ่งต้องลดการใช้ความรุนแรง การรับน้องต้องเคารพสิทธิของน้องด้วย รุ่นพี่ต้องไม่กดขี่รุ่นน้อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น